Massage đầu bắt nguồn từ đâu?

Con người quay cuồng với những bận rộn công việc của mình nên thường gặp phải các tình trạng về căng thẳng và đau đầu. Nhưng ngoài việc uống thuốc và châm cứu vẫn có một phương pháp đơn giản và an toàn với sức khỏe con người đó chính là mát xa đầu. Có nhiều người thắc mắc rằng liệu massage đầu bắt nguồn từ đâu và những lợi ích mà nó mang lại là gì, mà được nhiều người lựa chọn như một liều thuốc bổ hằng ngày.

Massage đầu bắt nguồn từ đâu?

Trong lịch sử phát triển của nhân loại, thì mát xa là một phương pháp cổ xưa nhất của y học. Từ xa xưa, để sinh tồn thì con người phải sống ở trong hoàn cảnh thiên nhiên cực kỳ ác liệt, và mà còn phải đấu tranh để có thể chống lại bệnh tật. Khi cơ thể bị va đập hay bị bệnh khiến cảm giác bị đau đớn khó chịu, thì loài người đã biết dùng tay của mình để xoa bóp những chỗ đau làm giảm bớt nỗi đau hoặc làm cho nỗi khó chịu trong người được cải thiện.

Theo dòng thời gian, con người phải trải qua rất là nhiều lần mò mẫm thực nghiệm, thì người ta không ngừng tổng kết cũng như tìm tòi và phát hiện được các quy luật điều trị bệnh tật thông qua massage. Vậy có thể nói mát xa đầu bắt nguồn từ đâu, chính là thời cổ xưa.

Ngoài ra massage là một sự phối hợp giữa con người và các quy luật vận hành của vũ trụ dựa trên ba yếu tố chủ yếu : không khí, lửa và đất.

Massage là phương pháp giúp con người điều trị bệnh tật

Vì mỗi người có cấu tạo cơ địa khác nhau, do vậy các nhà trị liệu trước khi điều trị thì sẽ thực hiện điều tra ba yếu tố ở trên trong người bệnh để có thể áp dụng loại massage phù hợp nhằm mang lại một hiệu quả tốt nhất.

Trên các bia mộ của người Ai Cập cổ đại có những bức tranh vẽ cảnh người đang massage, điều này chứng tỏ ở các nước phương Tây, massage đã xuất hiện và phát triển từ thời kỳ cổ đại.

Bên cạnh đó, để trả lời cho câu hỏi mát xa đầu bắt nguồn từ đâu thì chúng ta có thể phân tích quá khứ hình thành ở các quốc gia

  • Tại Trung Quốc, phương pháp này được xuất hiện từ năm 2.700 trước Công nguyên và được những vua chúa đặc biệt rất yêu thích. Đó là những bài tập thở, dùng chân và tay xoa bóp toàn thân đặc biết là phần đầu bởi những vua chúa thường phải phê duyệt tấu sớ rất nhiều.

Massage đã tồn tại phổ biến từ rất lâu tại trung Quốc

  • Ở Nhật Bản, massage đã có cách đây rất là lâu và được bắt nguồn từ Trung Hoa. Phương pháp này được ví như châm cứu không kim, có nghĩa là chỉ dùng các cử động của những ngón tay để có thể tạo áp lực khi thì xoáy ở một vị trí phần đầu và lúc khác lại trải đều ở khắp cơ thể. Người La Mã và Hy Lạp cổ đại dùng hình thức mát xa là biện pháp chủ yếu để có thể chữa khỏi hẳn bệnh.

Tại Nhật Bản, massage cũng rất được ưu tiên trong điều trị chữa bệnh

  • Theo Hippocrates, người thầy thuốc nổi tiếng nhất ở phương Đông (vào thế kỷ V trước Công nguyên) phát triển ở trong cuốn sách cổ : massage có thể nối các đoạn khớp bị xốp, và làm mềm các khớp xương đang bị xơ cứng. Ở Ấn Độ, Ayurverda là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền của dân tộc và họ sử dụng dầu cỏ, cùng hoa để kết hợp với những gia vị có nguồn gốc từ thiên nhiên.
  • Massage Tui Na xuất hiện tại Trung Hoa vào cách đây 2000 năm. Đây là phương pháp chữa trị các vùng đau nhức mang tính cục bộ và có thể mang lại một hiệu quả cho toàn cơ thể đặc biệt là phần đầu hay những nơi căng cơ hoặc đau khớp. Nó dựa trên 8 nguyên lý và kỹ thuật cơ bản sau : bấm huyệt, đấm lắc, chà sát, cuộn da, véo, kéo, đẩy. Tám nguyên tắc này nhằm loại bỏ âm khí là một nguyên nhân sâu xa dẫn tới bệnh tật trong cơ thể.

Lợi ích của mát xa đầu là gì?

Phương pháp massage đầu bắt nguồn từ đâu – theo những lý giải ở trên thì phương pháp này được xuất hiện ở thời cổ xưa vào trước công nguyên. Nó mang những lợi ích gì cho sức khỏe mà từ xa xưa đã được con người sử dụng như một liệu pháp giúp trị bệnh mà không cần đến châm cứu và thuốc thang.

Massage mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe

–  Giúp máu huyết lưu thông, cũng như cải thiện sự tuần hoàn máu cho não và bơm máu tới nơi bị tổn thương để hỗ trợ sự phục hồi.

– Giảm bớt sự căng cơ đau cơ, hay đau tức cơ, để thả lỏng cơ bị nén và làm tan các nơi tắc nghẽn

– Đưa máu mới đến các vùng tụ huyết, để loại bỏ chất thải và cung cấp dưỡng chất hay ô xy.

– Tiết endorphin trong cơ thể là một thuốc phiện tự nhiên để tạo ra tình trạng buồn ngủ, hay ngủ và thư giãn sâu.

– Cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm củng cố hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Giúp các bạn cảm thấy dễ chịu, cũng như giảm stress, lo âu và căng thẳng.

– Phòng chống và làm giảm các nguy cơ mắc những chứng bệnh nan y.

Như vậy, mình đã giải đáp cho các bạn câu hỏi massage đầu bắt nguồn từ đâu và cung cấp những lợi ích của phương pháp massage đầu. Hy vọng với những gì chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp massage này.

Ngày nay, cuộc sống con người càng hiện đại, hình thức massage từ bàn tay con người đã dần chuyển sang cho máy móc như Ghế Massage, thiết bị chăm sóc sức khỏe này được phát triển tại Nhật Bản đầu tiên và hiện nay được rất nhiều gia đình trên các nước phát triển sử dụng. Nếu các bạn có quan tâm tới các Ghế Massage với công nghệ Nhật Bản thì hãy liên hệ với Yuki Luxury, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn những sản phẩm Ghế Massage chất lượng đảm bảo cùng chế độ bảo hành ưu đãi tốt nhất.  Hãy đến Yuki Luxury để trải nghiệm xem Ghế Massage có thực sự thay thế được bàn tay con người không.

 

Leave a comment